Cẩu lương là gì

“cẩu lương” là từ khóa đang được mọi người quan tâm và chú ý đến. Bên cạnh đó, thuthuat.net là kênh chuyên chia sẻ về bản tin của máy tính, công nghệ, cũng như chia sẻ các thủ thuật tiện ích hữu ích cho người dùng. Hôm nay , thuthuat.net sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết Cẩu lương là gì

 • Tổng hợp truyện đam mỹ ngược hoàn
 • Top website đọc truyện đam mỹ hay
 • Đam mỹ là gì? Hủ nữ là gì?
 • Truyện ngôn tình là gì?

Ý nghĩa của “cẩu lương”

Nếu hiểu nghĩa đen từ tiếng Trung thì “cẩu lương” là “thức ăn cho chó” hay “cơm chó” nhưng không ai dùng nghĩa này ở các trường hợp. “Cẩu lương” là từ ghép của 2 từ cẩu nghĩa là con chó trong tiếng Việt và từ lương có nghĩa là thức ăn.

Từ “cẩu lương” dù ở bất cứ hoàn cảnh nào đều được sử dụng theo tiếng lóng là chính, sẽ chỉ những hành động tình cảm của cặp đôi nào đó thể hiện trước mặt những người độc thân, không có đôi có cặp và khiến họ nhiều lúc phải ghen tỵ với cặp đôi đó.

Ngày nay từ “cẩu lương” rất được hay dùng trong phim ảnh để nói về những đoạn tình cảm của 2 nhân vật chính, chứ không nhất thiết để nói về những cặp đôi ngoài đời thực. Có thể thấy từ “cẩu lương” được sử dụng theo nhiều trường hợp với nghĩa khác nhau. Nhưng đều chỉ chung những hành động tình cảm, thân mật của một cặp đôi nào đó.“Cơm chó” là gì?

Các từ liên quan mà giới trẻ Trung Quốc thường dùng như “chó” độc thân để gọi đùa những người độc thân. Hay rải, phát cẩu lương để thể hiện tình cảm ngọt ngào trước những người độc thân. Ngược lại với đó là ăn cẩu lương, ăn cơm chó để chỉ những người độc thân nhìn thấy những cảnh tình cảm đó. Và khi những người độc thân nhìn thấy những người có cặp có đôi thể hiện tình cảm thì với họ là ngược cẩu.

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!Tham khảo thêm

 • NVRAM là gì? Có nên reset NVRAM trên Mac không?
 • Binomo là gì? Có nên đầu tư Binomo không?
 • Quạt đá là gì? Có nên sử dụng quạt đá không?
 • Crush là gì? Bạn có đang crush ai không?
 • Fame là gì? Hám fame có nghĩa là gì?
 • Google Home là gì? Có nên mua Google Home không?

Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

5.546 lượt xem

Cẩu lương là một từ lóng mà hiện nay bạn rất dễ gặp trên mạng xã hội, nhưng cẩu lương có nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của từ lóng thú vị này nhé!Cẩu lương là gì?

Nếu bạn là người chăm sử dụng những mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok… thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ cẩu lương, một từ lóng mà các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích sử dụng. Nhưng chắc chắn không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này. 

Cẩu lương (Hán tự: 狗粮, phiên âm: gǒu líang) là một từ lóng phổ biến trên mạng xã hội của người Trung Quốc, thường dùng để trêu đùa. Nó ám chỉ các hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt những người độc thân. Sở dĩ gọi là cẩu lương bởi trong văn hóa mạng của các bạn trẻ Trung Quốc, họ thường gọi vui những người độc thân là cẩu FA (cẩu độc thân – chó độc thân). Lương trong từ cẩu lương mang nghĩa là lương thực, thức ăn, vì vậy, cẩu lương dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thức ăn cho chó, thức ăn cho cẩu.

Hình ảnh về từ cẩu lương được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi im thin thít nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Trong ngôn ngữ mạng Trung Quốc, cẩu lương mang ý nghĩa vui vẻ, ám chỉ những hành động thân mật, ngọt ngào các cặp đôi vô tình thể hiện trước mặt những người độc thân khiến họ vừa đau lòng vừa ghen tức mà không làm gì được. 

Từ cẩu lương ra đời kéo theo rất nhiều những từ lóng khác cũng ra đời, ví dụ như phát cẩu lương, ăn cẩu lương, ngược cẩu… 

>>> Bạn có biết: Trend là gì? Trending là gì? Hot trend là gì? Các trend hot hiện nayPhát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì?

Từ cách giải nghĩa cẩu lương bên trên, chúng ta cũng có thể phần nào hình dung được những cụm từ lóng khác như phát cẩu lương, ăn cẩu lương có nghĩa là gì.

 • Phát cẩu lương: Là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của 1 cặp đôi trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Bởi vì, dù thế nào thì các “cẩu FA” cũng chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới được nếm mùi vị đó. Từ ngược cẩu cũng có ý nghĩa gần tương tự với phát cẩu lương, dịch sát sang tiếng Việt có nghĩa là ngược đãi, hành hạ các thanh niên FA như cún. 
 • Ăn cẩu lương: Dùng để chỉ tình huống những người thuộc giới FA vô tình hay bị bắt ép phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt. 

Nhìn chung, cẩu lương là một từ lóng mạng có nguồn gốc từ nước bạn Trung Quốc nhưng do sự du nhập văn hóa thông qua các hình thức giải trí như phim ảnh, sách truyện, âm nhạc… mà hiện nay từ này cũng được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng khá nhiều. Tuy mang hàm ý trêu đùa vui vẻ nhưng bạn cũng nên chú ý sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để không bị đánh giá là vô lễ, thiếu nghiêm túc nhé! 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?Ảnh chế, meme vui về cẩu lương

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ cẩu lương cũng như lưu ý khi sử dụng từ lóng này rồi phải không? Nếu là người đã có đôi có cặp, khi phát cẩu lương thì hãy nương tay một chút nhé, không thì tội các bạn FA lắm. Còn nếu bạn ăn cẩu lương chán rồi thì mau mau tìm người cùng mình đi phát cẩu lương đi nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của META.vn! 

>>> Tham khảo thêm:

 • RIP là gì? Rest in peace là gì?
 • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
 • Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì?
 • LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?
 • Deadline là gì? Dateline là gì? Phân biệt 2 khái niệm Deadline & Dateline
 • Cày view là gì? Những cách cày view cho idol của giới trẻ

Cẩu lương là gì

Ngày nay giới trẻ đã và đang sử dụng những thuật ngữ nước khác du nhập vào nước ta thông qua sự lan truyền nhanh của mạng xã hội Facebook. “Cẩu lương” cũng là một thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi bởi giới trẻ Việt Nam trên các trang MXH, phim ảnh nhưng có nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu được cẩu lương là gì.Ý nghĩa của sâu xa của thuật ngữ “Cẩu lương” là gì?

Cẩu lương là một từ lóng được người Trung Quốc sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Thuật ngữ này được các bạn trẻ sử dụng với mục đích để trêu đùa, tạo nên những tình huống hài hước gây cười.

“Cẩu lương – cơm chó” được ghép giữa 2 từ: Cẩu có nghĩa là loài chó trong tiếng Việt và Lương có nghĩa là thức ăn.Tuy nhiên khi sử dụng trong bất kì hoàn cảnh nào thì “cẩu lương – cơm chó” được hiểu theo nghĩa bóng là chính. Ý nghĩa của từ này có nghĩa là hành động tình tứ thân mật, ân ái, tình cảm lãng mạn của một cặp đôi yêu nhau vô tình hoặc cố tình thể hiện ra trước mặt một hay nhiều người độc thân và khiến họ phải cảm thấy ghen tị với cặp đôi đó.

Cẩu lương không chỉ được sử dụng để ám chỉ các cặp đôi “show ân ái” ngoài đời thực mà còn dùng để ám chỉ cả những cặp đôi trong phim nữa vì mang ý nghĩa vui vẻ này mà từ cẩu lương được thấy rất nhiều trong các bộ phim hay những video giải trí trên mạng xã hội.Nguồn gốc của “Cẩu lương”

Ở Việt Nam hay bất cứ nước nào khác thì việc so sánh 1 chuyện hay 1 ai đó với loài chó thì dường như được xem là không văn minh và lịch sự cho lắm nhưng đối với giới trẻ Trung Quốc lại rất thịnh hành việc sử dụng các từ ngữ có liên quan với hình ảnh con chó trong ngôn ngữ sinh hoạt thường ngày.

Các cụm từ liên quan đến cẩu lương hay dùng

Ngoài “cẩu lương” ra thì giới trẻ Trung Quốc cũng thường xuyên sử dụng một số từ ngữ khác liên quan và cũng vô cùng trending như:

Cẩu độc thân

Nhằm gọi – trêu đùa những người độc thân.

Rải/ phát cẩu lương

Là từ ngữ ám chỉ những hành động cố tình hoặc vô tình thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của cặp đôi yêu nhau ngay trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Những kiểu khoe tình cảm ấy được giới trẻ xem như là một loại thức ăn hấp dẫn mà những người độc thân chỉ có thể nhìn một cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới nếm được mùi vị đó.

Ăn cẩu lương

Ăn cẩu lương là thuật ngữ dùng để chỉ tình huống những người “độc toàn thân” buộc phải nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt mình. Có thể họ bị ép buộc phải nhìn thấy cảnh đó hoặc cũng có thể là do vô tình gặp phải. Ví dụ như bạn đi ra đường và nhìn thấy các cặp đôi khác tình tứ với nhau hoặc là bị ăn cẩu lương bởi chính người bạn thân của bạn rủ bạn ra ngoài chơi nhưng nó lại “cố ý” mang cả người yêu của nó đi cùng còn bạn chỉ cô đơn lẻ bóng. Nhân cơ hội này, 2 người đó sẽ cố tình thể hiện những hành động thân mật với nhau trước mặt bạn, lúc này bạn sẽ trở thành “nạn nhân” đáng thương được chúng nó phát cẩu lương ăn cho đỡ đói.

Ngược cẩu

Là từ chỉ hành động mà các cặp đôi show những cảnh tình cảm thân mật được coi là hành động ngược đãi đối với những người độc thân.

Mua cẩu lương

Việc nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau, bản thân chỉ có thể lặng lẽ đi mua cẩu lương để tự an ủi bản thân.Sử dụng từ “Cẩu lương” như thế nào?

Từ “cẩu lương” này hiện nay được sử dụng rất phổ biến, có thể bắt gặp trong nhiều tình huống khác nhau, có thể kể đến như sau:

 • Cẩu lương được dùng nhiều trong phim ảnh để nói đến câu chuyện tình cảm mặn nồng của 2 nhân vật chính nhau, các nhân vật phụ phải chứng kiến 1 màn ân ái đầy khiêu khích này của 2 người họ.
 • Đối với những bạn hủ nữ, thích việc đẩy thuyền thì chỉ cần 2 idol mà họ đang ship couple có hành động vui vẻ với nhau như nói chuyện, nắm tay, đùa giỡn thì họ sẽ coi đó là cẩu lương mĩ vị.
 • Khi các cặp đôi yêu nhau muốn được thể hiện tình cảm ra bên ngoài, đặc biệt là phải thể hiện ở những nơi có người độc thân thì thuật ngữ này được xuất hiện.
 • Từ “Cẩu lương” không chỉ được giới trẻ nhắc đến nhiều trong truyện, video trên Tiktok và mạng xã hội.

Những lưu ý khi sử dụng thuật ngữ “Cẩu lương”

Việc bạn sử dụng từ cẩu lương này cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến hoàn cảnh, đối tượng xung quanh. Nếu những người bạn bè xung quanh bạn đều thuộc thế hệ trẻ thì việc dùng đến từ này là điều vô cùng bình thường, nó không chỉ hài hước mà còn thể hiện được sự thân thiết giữa những người trong 1 nhóm bạn với nhau.Tuy nhiên,bạn có ý định sử dụng từ này với những người lớn tuổi hơn thì cần phải xem xét thật kỹ lưỡng vì những người thuộc độ tuổi này sẽ không có đủ sự nhanh nhạy để có thể tự cập nhật được những từ tiếng lóng mà giới trẻ đang sử dụng. Bạn nên chú ý việc này để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có và bạn sẽ bị mắng là người trẻ mà không biết tôn trọng người lớn

Nói chung từ “cẩu lương – cơm chó” thường được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau và bản thân của nó cũng có rất nhiều biến thể để có thể phù hợp cho từng trường hợp đó. Cẩu lương chỉ là một trong những ngôn ngữ mới mẻ mà giới trẻ đang rất yêu thích và dù được sử dụng theo ý nghĩa nào đi chăng nữa thì thì nó cũng chỉ là 1 câu nói với mục đích trêu đùa những người độc thân trước những hành động khoe tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhau mà thôi, nó hoàn toàn không mang theo ý nghĩa tiêu cực nào cả.

Lời kết

Thông qua bài viết trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết được nghĩa của cẩu lương là gì cũng như ý nghĩa sâu xa của từ này rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ sử dụng thuật ngữ này đúng cách và có những giây phút vui vẻ với với bạn bè thông qua từ lóng vô cùng thú vị này.

Tin Tức

Ăn cẩu lương nghĩa là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của thuật ngữ ” Cẩu Lương”

17 Tháng Mười Hai, 2020

Với sự lan truyền nhanh với tốc độ chóng mặt của mạng xã hội Facebook thì những từ ngữ tiếng lóng đang ngày một phổ biến hơn, ví dụ như từ “cẩu lương” đang làm mưa làm gió và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù xuất hiện với tần suất nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng biết cẩu lương là gì? Được dùng nhiều trong những trường hợp như thế nào? Hãy cùng thosuaxe.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này các bạn nhé!Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là 1 tiếng lóng được người Trung Quốc sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Từ này được dùng với mục đích là để trêu đùa, tạo nên những tình huống hài hước gây cười.

Nó thường được dùng với nghĩa là ám chỉ những hành động thân mật, ân ái, tình cảm lãng mạn mà 1 cặp đôi yêu nhau vô tình hoặc cố tình thể hiện ra trước mặt những người còn đang độc thân. 

Cẩu lương có nghĩa là gì?

Bởi vì mang ý nghĩa vui vẻ này mà từ cẩu lương được thấy rất nhiều trong các bộ phim truyền hình hay những video giải trí trên mạng xã hội. Cụ thể, cẩu lương tiếng Trung viết là 狗粮 phiên âm là /gǒu líang/ trong đó:

+ 狗 /gǒu/: Được dịch sang tiếng Việt là cẩu, từ này là để chỉ con chó.

+ 粮 /liáng/: Được dịch sang tiếng Việt là lương và để chỉ những loại đồ ăn, thực phẩm, lương thực mà chúng ta ăn hàng ngày.

Nếu dựa theo phần giải thích ở trên thì khi ghép 2 từ này lại nó sẽ được hiểu sang 1 nghĩa khác là chỉ đồ ăn dành cho chó. Và nếu từ cẩu lương được đem cắt nghĩa và hiểu theo nghĩa là thức ăn cho chó thì có vẻ khá bất lịch sự và có ý khinh thường người khác.

Trong thực tế thì cụm từ này sẽ được sử dụng với nghĩa bóng và tiếng lóng nhiều hơn là nghĩa đen trần trụi. Chính vì thế, xét về mặt ý nghĩa thì hầu hết mọi người chỉ coi đây là 1 từ dùng để đùa nhau mà thôi. Cẩu lương không chỉ được sử dụng để ám chỉ các cặp đôi “show ân ái” ngoài đời thực mà còn dùng để ám chỉ cả những cặp đôi trong phim nữa. Nói tóm lại, bạn có thể hiểu đơn giản rằng cẩu lương là từ chỉ chung cho những hành động tình cảm của 1 đôi nam nữ yêu nhau.Nguồn gốc của từ cẩu lương trong tiếng Trung là gì?

Ở Việt Nam hay bất cứ nước nào khác thì việc so sánh 1 chuyện hay 1 ai đó với loài chó thì dường như không được văn minh và lịch sự cho lắm nhưng giới trẻ Trung Quốc lại rất thịnh hành việc sử dụng các từ có liên quan với hình ảnh con chó trong ngôn ngữ sinh hoạt thường ngày, ví dụ như: 累成狗 /lèi chéng gǒu/: mệt phát rồ, mệt như con chó, 热成狗 /rè chéng gǒu/: nóng phát điên lên mất, nóng như chó đây này hay 单身狗 /dān shēn gǒu /: FA, chưa có người yêu hoặc thô hơn thì là “đồ chó độc thân”, nó giống như một hình ảnh ẩn dụ để trêu những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn không có bạn trai hoặc bạn gái.

Hình ảnh về từ cẩu lương được tưởng tượng giống với hình ảnh của những chú chó đang ngồi im thin thít nhìn chủ ăn cơm, dù rất đói nhưng bản thân lại chưa được ăn mà phải ngồi chầu chực bên cạnh. Các bạn có cảm thấy cảnh này khá giống với hình ảnh những người đã không có người yêu mà còn phải cô đơn chứng kiến cảnh những cặp đôi yêu nhau khoe tình cảm khiến bản thân họ phải ghen tức không?Phát cẩu lương là gì?

Những động từ như phát, rắc hay thả được đặt trước từ cẩu lương nhằm ám chỉ những hành động cố tình thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau của 1 cặp đôi trước những người độc thân với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ. Những kiểu khoe tình cảm ấy được ví von như 1 loại thức ăn hấp dẫn, mấy đứa FA chỉ có thể nhìn 1 cách thèm thuồng, ganh tị mà không biết bao giờ mới nếm được mùi vị đó.Ăn cẩu lương là gì?

Vậy còn ăn cẩu lương là sao? Ăn cẩu lương là để chỉ tình huống những người “độc toàn thân” phải đường đường chính chính nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn phim tình cảm ngay trước mặt. Có thể họ bị ép buộc phải nhìn thấy cảnh đó hoặc cũng có thể là do vô tình gặp phải. Ví dụ như bạn thân của bạn rủ bạn ra ngoài chơi nhưng nó lại “cố tình” mang cả người yêu của nó đi cùng còn bạn giống như người thừa vậy. Nhân cơ hội này, 2 người đó sẽ cố tình làm ra những hành động thân mật với nhau trước mặt bạn, lúc này bạn sẽ trở thành “nạn nhân” đáng thương được chúng nó phát cẩu lương ăn cho đỡ đói đó.Nên sử dụng từ cẩu lương như thế nào?

Trong đời sống, từ ngữ này được sử dụng rất phổ biến, có thể bắt gặp trong nhiều tình huống khác nhau:

 •  Cẩu lương được dùng nhiều trong phim ảnh để nói đến câu chuyện tình cảm mặn nồng của 2 nhân vật chính nhau, các nhân vật phụ phải chứng kiến 1 màn ân ái đầy khiêu khích này của 2 người họ. 
 •  Đối với những bạn hủ nữ, thích việc ship couple thì chỉ cần 2 idol mà họ đang ship có hành động vui vẻ với nhau như nói chuyện, nắm tay thì họ cũng coi đó là cẩu lương mĩ vị.
 •  Được dùng khi các cặp đôi yêu nhau muốn được thể hiện tình cảm ra bên ngoài, đặc biệt là phải thể hiện ở những nơi có người độc thân.
 •  Có thể là khi cặp đôi yêu nhau đó không hề show ra trước mặt bạn nhưng họ đăng những hình ảnh tình cảm lên Facebook thì đó cũng là 1 hành động khoe cẩu lương đáng bị “lên án”.
Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến khoe “ bát cơm chó” sau Trần Tình Lệnh
 •  Từ cẩu lương không chỉ được sử dụng trong phim ảnh hay ngoài đời mà trong các bộ tiểu thuyết ngôn tình từ lóng này cũng được các tác giả sử dụng khá nhiều để có thể tạo nên những sự hấp dẫn, thu hút để đến gần hơn với giới trẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng từ cẩu lương này thì cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến hoàn cảnh, đối tượng xung quanh. Nếu những bạn bè xung quanh bạn đều thuộc thế hệ trẻ thì việc dùng đến từ này là điều vô cùng bình thường, nó không chỉ hài hước mà còn thể hiện được sự thân thiết giữa những người trong 1 nhóm bạn với nhau.  

Còn nếu bạn có ý định sử dụng từ này với những người lớn tuổi hơn thì cần phải xem xét thật kỹ lưỡng vì những người thuộc độ tuổi này sẽ không có đủ sự nhanh nhạy để có thể tự cập nhật được những từ tiếng lóng mà giới trẻ đang sử dụng. Chính vì thế trong giao tiếp, nếu dùng từ cẩu lương để giao tiếp với họ thì đa phần là họ sẽ không hiểu đó là gì và gây ra những hiểu lầm không đáng có và bạn sẽ bị mắng là người trẻ mà không biết tôn trọng người lớn. 

Tựu chung lại, cẩu lương chỉ là một trong những ngôn ngữ mới mẻ mà giới trẻ đang rất yêu thích mà thôi và dù được sử dụng theo ý nghĩa nào đi chăng nữa thì thì nó cũng chỉ là 1 câu nói với mục đích trêu đùa những người độc thân trước những hành động khoe tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhau mà thôi, nó hoàn toàn không mang theo ý nghĩa tiêu cực nào cả.Một vài từ ngữ thường thấy liên quan đến ẩu lương

– “Chó” độc thân/Cẩu độc thân: Để nói về những người còn đang FA, chưa có người yêu hay thậm chí là còn chưa có cả 1 mối tình vắt vai nào.

– Rải hoặc phát cẩu lương: Vô tình hoặc cố ý chia sẻ, thể hiện những hành động hay hình ảnh tình cảm ngọt ngào của mình và người yêu cho các cẩu độc thân đau khổ chiêm ngưỡng.

– Ngược “chó” hay ngược cẩu: Việc bạn và người yêu cùng nhau thể hiện những hình ảnh quá đỗi ngọt ngào cho những ai còn đang FA thì đó được xem như 1 hành động “ngược đãi”vô cùng độc ác đối với họ.

Ví dụ: Chúng mày đừng phát cẩu lương nữa. Có khác nào ngược cẩu FA bọn tao không?

– Mua cẩu lương: Những ai chưa có người yêu mà chịu được cảnh ăn cẩu lương thì có thể lặng lẽ ngắm nhìn những cặp đôi yêu nhau khoe tình cảm rồi tự an ủi bản thân mà thôi.

Ví dụ: Tôi đau khổ quen rồi, hôm nay tôi sẽ mua cẩu lương để xem cho đỡ buồn.Một số meme liên quan đến cẩu lương hot nhất trên mạng hiện nay

Vì từ cẩu lương rất hot nên trào lưu chế meme liên quan đến từ này cũng sôi động vô cùng. Dưới đây là 1 số meme cẩu lương khá hài hước, bạn có thể sử dụng trong các cuộc nói chuyện với bạn bè để thêm vui và giải trí nhé!

Ăn món cẩu lương cao cấp này có đắt tiền không ta?
Bị bắt ăn cẩu lương mà nghiện luôn rồi…
Ăn cẩu lương nghẹn họng
Làm tí “cơm chó” cho tinh thần tỉnh táo cái nào

Thông qua bài viết rất cụ thể trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết cẩu lương là j cũng như ý nghĩa sâu xa của từ này rồi đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ sử dụng đúng cách và có những giây phút vui vẻ với từ lóng vô cùng thú vị này. 


Video [抖音] Mỗi ngày một chút cẩu lương (phần 13)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cẩu lương là gì. Chúng tôi hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc hãy comment bên dưới dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Thuthuat.net chúc bạn ngày mới tốt lành

Viết một bình luận