Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Ngày 20-10 (Vietnamese Women’s Day)

ngày 20 10 là gì Đang rất được mọi người quan tâm và chú ý đến thuthuat.net Là kênh chuyên chia sẻ về bản tin của máy tính, công nghệ, cũng như chia sẻ các thủ thuật tiện ích hữu ích cho người dùng. Hôm nay , thuthuat.net Sẽ giới thiệu đến các bạn Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Ngày 20-10 (Vietnamese Women’s Day). Vui lòng xem kĩ hướng dẫn tại video bên dưới bên dưới :

Nguồn gốc, Ý nghĩa ngày Phụ Nữ Việt Nam, ngày 20-10 (Vietnamese Women’s Day), Ngày 20-10 là ngày gì?: Chúng ta cùng Life in VN tìm hiểu qua video này nhé!

Ngày 20-10 là một ngày lễ đặc biệt của riêng Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh người Phụ Nữ, được diễn ra vào ngày 20 tháng 10 dương lịch hàng năm vì thế mà ngày này được gọi với tên Ngày Phụ Nữ Việt Nam (vietnamese women’s day).

Trong dịp lễ này, các Bà, các mẹ, các chị và các em được mọi người bày tỏ sự quan tâm, tôn vinh, động viên dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất là tặng hoa, mừng thiệp kèm những lời chúc ý nghĩa.

Về nguồn gốc của Ngày Phụ Nữ Việt Nam:
Sau khi kết thúc buổi họp trong Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) về Phụ Nữ, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930 thì Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam được chính thức thành lập, để đánh dấu và kỷ niệm cho sự kiện này thì ĐCSVN đã thống nhất và quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của Tổ chức này, đồng thời cũng coi đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh Phụ Nữ Việt Nam, từ đó lấy tên là Ngày Phụ Nữ Việt Nam. Hội Phụ Nữ Phản Đế VN sau đó đổi tên thành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ VN.
Có một điều đặc biệt là trước năm 75 thì tại Miền Nam, Ngày Phụ Nữ Việt Nam là ngày với ý nghĩa tưởng niệm Hai Bà Trưng và ngày đó được tổ chức vào ngày mồng 6 tháng 2 âm lịch hàng năm. Sau đó khi thống nhất 2 miền Nam Bắc thì Ngày Phụ Nữ Việt Nam được chọn là ngày 20 tháng 10 dương lịch hàng năm chung cho cả 2 miền cho tới ngày nay.

Về ý nghĩa của Ngày Phụ Nữ Việt Nam:
Như phân tích về nguồn gốc của ngày này ở trên thì Ngày Phụ Nữ Việt Nam mang 2 ý nghĩa lớn là: Ý nghĩa về mặt Động viên và ý nghĩa về mặt Tôn vinh đối với người phụ nữ. Tuy có khác nhau về giai đoạn trước 1975 đối với Miền Nam và sau 1930 đối với Miền Bắc nhưng đều hướng tới 2 ý nghĩa lớn đó.

Về các hoạt động liên quan tới ngày lễ này:
Trong dịp này, các hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 được tổ chức nhộn nhịp, háo hức, rộn ràng ở khắp mọi nơi, từ thôn làng ngõ xóm tới các công ty, tổ chức, tập đoàn lớn.
Các hoạt động chủ yếu, bạn bè người thân thì tặng hoa, mừng thiệp kèm lời chúc ý nghĩa.
Các Công ty, doanh nghiệp thì tặng quà kèm thiệp mừng và lời chúc
Các nhà hàng hoặc hàng hóa dịch vụ thì khuyến mại, giảm giá, tổ chức các show diễn về Phụ nữ. …

Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều nhà thơ, nhà văn, đạo diễn với những tác phẩm hay và ý nghĩa nói về người Phụ Nữ Việt Nam nhằm động viên, tôn vinh hình ảnh người phụ nữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản, khái quát về nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 tháng 10 mà Enter Life thu lượm và cảm nhận được từ chính cuộc sống hàng ngày cùng với những nguồn thông tin được cập nhật mới nhất xin được chia sẻ tới tất cả những người bạn của Enter Life.
Enter Life cũng xin gửi lời chúc chân thành tới các Bà, các Mẹ, Các Chị và các em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, mắt luôn tươi, miệng luôn cười, được muôn người yêu kính!
Hãy cùng Enter Life gửi lời chúc chân thành tới những người thân, những người bạn bên cạnh của chúng ta nhé!
Và đừng quên đển lại những cảm nhận hoặc những thông tin để hoàn thiện thêm những trải nghiệm cùng nhau nhé!
———————————————————————–
✅ Enter Life là tên rút gọn của Entertainment Life, Kênh Giải trí, Trải nghiệm Cuộc sống thực tế và Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong cuộc sống cùng những bản nhạc ấn tượng.
Kênh là nơi lưu lại những khoảnh khắc, những địa điểm, những hành trình đáng nhớ và chia sẻ nó tới tất cả những người bạn xung quanh.

✅ Enter Life hy vọng mỗi chúng ta Sảng khoái trước khi làm việc, Thư giãn sau những ngày mệt mỏi, Thoải mái tận hưởng sau mỗi hành trình và đặc biệt có thêm những thông tin và kiến thức mới về cuộc sống xung quanh chúng ta.

✅ Nhấn Like và Subscribe kênh để có thêm những thông tin hữu ích và cùng trải nghiệm nhé!

? Cảm ơn các bạn và Chúc mọi điều tốt sẽ đến với chúng ta!

#LifeinVN #NgayPhuNuVietNam #EnterLife #MoiBuocTaDi #TraiNghiemCuocSong
———————————————————————–
↪︎ Mọi thông tin xin liên hệ:
? Email: EnterLifeVN@gmail.com
❤️ Blogspot: https://EnterLife-All.blogspot.com
❤️ Youtube: https://www.youtube.com/Entertainment…
❤️ Link video: https://youtu.be/7Vmxa1izncI
———————————————————————–
♫♫ Nguồn nhạc: Youtube Audio
▶️ Nguồn video: Enter Life and Pixabay Free
https://bit.ly/32e9UCt (Life-Of-Vids)
https://bit.ly/2NC1OOm (DeanMarston)
?️ Nguồn hình ảnh: Enter Life
———————————————————————–

ngày 20 10 là gì-0
ngày 20 10 là gì-0
ngày 20 10 là gì-1
ngày 20 10 là gì-1
ngày 20 10 là gì-2
ngày 20 10 là gì-2
ngày 20 10 là gì-3
ngày 20 10 là gì-3
ngày 20 10 là gì-4
ngày 20 10 là gì-4
ngày 20 10 là gì-5
ngày 20 10 là gì-5
ngày 20 10 là gì-6
ngày 20 10 là gì-6

Cảm ơn mọi người đã theo dõi chủ đề Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Ngày 20-10 (Vietnamese Women’s Day). Tất cả thông tin mà thuthuat.net cung cấp đều rất có ích. Đội ngũ của chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được nhiều giá trị hơn nữa. Nếu còn gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn

Viết một bình luận