Tại sao phi công lại sử dụng những câu kì lạ này?

mayday là gì Đang rất được mọi người quan tâm và chú ý đến thuthuat.net Là kênh chuyên chia sẻ về bản tin của máy tính, công nghệ, cũng như chia sẻ các thủ thuật tiện ích hữu ích cho người dùng. Hôm nay , thuthuat.net Sẽ giới thiệu đến các bạn Tại sao phi công lại sử dụng những câu kì lạ này?. Vui lòng xem kĩ hướng dẫn tại video bên dưới bên dưới :

Hầu hết các bạn có thể đã xem bộ phim này rồi. Có khi còn xem nhiều ấy chứ. Một sự cố nào đó đã xảy ra với máy bay hoặc phi thuyền và nó vượt khỏi tầm kiểm soát. Trước khi rơi, để lại các nhân vật chính trên một hòn đảo hoang, hành tinh lạ hoặc bất kỳ môi trường nào khiến họ phải vật lộn để sống sót, phi công sẽ hét lên “Mayday, mayday!” qua bộ đàm.
Tôi rất thắc mắc về câu này. Sự cố luôn xảy ra vào ngày 1 tháng 5 à? Nghe cứ lạ lạ sao ấy, hay là có một thuyết âm mưu nào mà ta chưa biết? Chà, “Mayday” thực sự là một trong số ít những mã từ của phi công mà ai cũng biết; nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi nó có nghĩa là gì chưa? Chính xác thì thông điệp của “mayday” là gì và các mã từ khác thì sao?

DẤU THỜI GIAN:
Vậy, May mayday có nghĩa là gì? 0:50
Tiếp theo là gì? 2:56
Các vấn đề gần như khẩn cấp (nhưng không hẳn là khẩn cấp) 4:03
Các mã từ cầu cứu khác 5:59
Những từ này đến từ đâu 6:14
“Roger,” “wilco”, “over” và “out” 7:25

#secretcodes #planes #brightside

TÓM LƯỢC:
– Dù sao, thì mayday và những từ tương tự khác được gọi là các tín hiệu thủ tục hoặc mã từ. Những cụm từ này được sử dụng để truyền tải thông tin nhanh chóng qua điện đàm, điều này rất cần thiết khi có trường hợp khẩn cấp ở độ cao 9 km.
– “Mayday” là tín hiệu nói tương đương với SOS và thuộc trường hợp khẩn cấp nhất.
– Về cơ bản, nó bao gồm các tình huống yêu cầu hạ cánh khẩn cấp hoặc triển khai các dịch vụ khẩn cấp, chẳng hạn như xe cứu thương hoặc đội cứu hỏa.
– Trong một số trường hợp, các phi công có thể nói rằng họ đang tuyên bố trường hợp khẩn cấp. Cụm từ này có ý nghĩa tương tự như mayday, nhưng không được các nhóm như Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế khuyến khích.
– Sau tín hiệu đó sẽ là một thông điệp có chứa tất cả các thông tin cần thiết.
– Các cuộc gọi khẩn cấp là chuyện nghiêm túc và các cơ quan quản lý như FAA sẽ phạt rất nặng nếu bạn dùng chúng sai mục đích. Làm trái điều này thì bạn sẽ phải chịu phạt 250.000 đô la đấy!
– Dưới “mayday” là “pan-pan” hoặc “XXX” trong mã Morse. Điều này báo hiệu rằng tàu cần sự trợ giúp, nhưng không ai gặp nguy hiểm về thể chất khẩn cấp.
– “Pan-pan” cũng được sử dụng khi ai đó trên tàu có vấn đề về y tế mà cơ trưởng không cho rằng đó là khẩn cấp.
– Các mã từ cầu cứu khác bao gồm, nhưng không giới hạn ở “sécurité”, để báo cáo các mối nguy điều hướng và “seelonce mayday” hoặc “seelonce mayday” nhằm yêu hạn chế một tần số để liên lạc khẩn cấp.
– Thuật ngữ mayday nghiêm được giới thiệu vào năm 1921 bởi một nhà kiểm soát không lưu người Anh tên là Frederick Stanley Mockford. Ông thường nghe các phi công Pháp sử dụng từ m’aider khi gặp nạn. Từ đó có nghĩa là “cứu” trong tiếng Pháp nhưng phát âm nghe như “mayday” vậy.
– “Over” có nghĩa là bạn đã nói xong và đang chờ phản hồi, trong khi “out” có nghĩa là không cần trả lời.
– Các cụm từ phổ biến để truyền thông điệp khác gồm “đây là”, “nói lại” và “đính chính”. Những từ và cụm từ này là công cụ để truyền tải thông tin nhanh chóng qua radio..

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

mayday là gì-0
mayday là gì-0
mayday là gì-1
mayday là gì-1
mayday là gì-2
mayday là gì-2
mayday là gì-3
mayday là gì-3
mayday là gì-4
mayday là gì-4
mayday là gì-5
mayday là gì-5
mayday là gì-6
mayday là gì-6
mayday là gì-7
mayday là gì-7

Cảm ơn mọi người đã theo dõi chủ đề Tại sao phi công lại sử dụng những câu kì lạ này?. Tất cả thông tin mà thuthuat.net cung cấp đều rất có ích. Đội ngũ của chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được nhiều giá trị hơn nữa. Nếu còn gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn

Viết một bình luận