Thăm ngàn là gì?

tham ngan la gi Đang rất được mọi người quan tâm và chú ý đến thuthuat.net Là kênh chuyên chia sẻ về bản tin của máy tính, công nghệ, cũng như chia sẻ các thủ thuật tiện ích hữu ích cho người dùng. Hôm nay , thuthuat.net Sẽ giới thiệu đến các bạn Thăm ngàn là gì?. Vui lòng xem kĩ hướng dẫn tại video bên dưới bên dưới :

#thamnganlagi
Nếu bạn theo dõi nhiều video trên Facebook hay các streamer Việt thì chắc hẳn có nghe tới từ thăm ngàn và kẹp ngần. 2 từ ngữ này đã nhanh chóng lan rộng ra cộng đồng mạng và được nhiều người sử dụng. Vậy nguồn gốc của thăm ngàn và kẹp ngần từ đâu và chúng có ý nghĩa gì?
Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần

Thăm ngàn là gì ?
Thăm ngàn và kẹp ngần thực chất bắt nguồn từ 1 video quảng cáo đã lâu của Thái Lan. Thăm ngàn là làm việc trong tiếng Thái Lan (ทำงาน) còn kẹp ngần hay kẹt ngân hay kẹc ngân là tiết kiệm tiền hay dành dụm tiền trong tiếng Thái Lan (เก็บเงิน). Quảng cáo của Thái Lan khá hài hước và thú vị, với mục đích kêu gọi người nông dân bỏ nạn nhậu nhẹt, chăm chỉ lao động, tiết kiệm để trở nên thành đạt, sống tích cực hơn.

Nhiều người khi xem video này và đã biến tấu phát âm của 2 từ làm việc và tiết kiệm sang kiểu phát âm của tiếng Việt và tạo nên một trào lưu mới trong cộng đồng mạng cũng như các streamer, sau đó được sử dụng rộng rãi. Các game thủ Việt cũng hay sử dụng 2 từ ngữ thăm ngàn và kẹp ngần khi live stream một số game như Liên Minh Huyền Thoại hay Đấu Trường Chân Lý, vì cũng như ý nghĩa của từ thăm ngàn và kẹp ngần đó là các game thủ phải làm việc thì mới tiết kiệm được tiền.

tham ngan la gi-0
tham ngan la gi-0
tham ngan la gi-1
tham ngan la gi-1
tham ngan la gi-2
tham ngan la gi-2
tham ngan la gi-3
tham ngan la gi-3
tham ngan la gi-4
tham ngan la gi-4
tham ngan la gi-5
tham ngan la gi-5
tham ngan la gi-6
tham ngan la gi-6
tham ngan la gi-7
tham ngan la gi-7
tham ngan la gi-8
tham ngan la gi-8
tham ngan la gi-9
tham ngan la gi-9

Cảm ơn mọi người đã theo dõi chủ đề Thăm ngàn là gì?. Tất cả thông tin mà thuthuat.net cung cấp đều rất có ích. Đội ngũ của chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được nhiều giá trị hơn nữa. Nếu còn gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn

Viết một bình luận