TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH BTU ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ??

btu là gì Đang rất được mọi người quan tâm và chú ý đến thuthuat.net Là kênh chuyên chia sẻ về bản tin của máy tính, công nghệ, cũng như chia sẻ các thủ thuật tiện ích hữu ích cho người dùng. Hôm nay , thuthuat.net Sẽ giới thiệu đến các bạn TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH BTU ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ??. Vui lòng xem kĩ hướng dẫn tại video bên dưới bên dưới :

TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ???

Công thức tính công suất điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh.

Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.
Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc điều hòa có công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).
Công thức 1m2 x 600 BTU chỉ mang tính chất tương đối và áp dụng chung cho đa số không gian hiện nay, để có thể tính công suất chuẩn ta cần biết cả chiều cao không gian sử dụng. Công thức chuẩn 1m3 x 200 BTU.

Dưới đây là cách tính công suất điều hòa theo cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:
Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)
9000btu (1 HP)
Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)
12000btu (1.5 HP)
Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)
18000btu (2 HP)
Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)
24000btu (2.5 HP)

Lưu ý: Công suất làm lạnh/sưởi ấm của điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng… Để chọn đúng công suất điều hòa nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất (cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng).
Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn.
Ví dụ: Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,… ta cộng thêm từ 1500btu – 4000btu tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

Cách tính công suất điều hòa cho diện tích phòng gia đình
Thông thường, điều hòa cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh/sưởi ấm quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt điều hòa là phòng khách hoặc bếp thì nên cộng thêm 4000btu bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.
Cách tính công suất điều hòa cho quán cafe, nhà hàng
Nếu bạn chọn điều hòa cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào nên bạn phải chọn loại điều hòa có công suất tương đối lớn.
Cách tính công suất điều hòa cho văn phòng làm việc
Văn phòng làm việc là không gian đa dạng, số lượng người cũng như máy móc sinh nhiệt khác nhau phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ.
Đối với văn phòng làm việc cỡ nhỏ, có lượng người và thiết bị sinh nhiệt ít ta có thể tính toán công suất điều hòa như cách tính điều hòa cho phòng gia đình.
Đối với không gian văn phòng làm việc lớn, nhiều người cùng các thiết bị điện như máy tính, đèn chiếu sáng nhiều ta nên tính công suất điều hòa gấp 1,5 lần so với tính công suất điều hòa cho phòng gia đình.

ĐIỀU HÒA MINH PHÁT đại diện chính thức các hãng điều hòa: ActronAir, Daikin, Mitsubishi..
Lựa chọn MINH PHÁT, Lựa chọn GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA TỐI ƯU.
ĐIỀU HÒA MINH PHÁT luôn luôn hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí, kể cả KHÁCH HÀNG không mua điều hòa tại MINH PHÁT.
———————————————————————————-
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MP
Tầng 2 toà 21B7 Khu thương mại GreenStar ,234 Phạm Văn Đồng, Hà Nội
dieuhoaminhphat.com. / benhviendieuhoa.com / giaiphapdieuhoa.com
?facebook.com/dieuhoaminhphat/
minhphat@dieuhoaminhphat.com
dieuhoaminhphat@gmail.com
Hotline: 0905. 200. 568 – (024) 3212. 1926.
#ĐiềuHòaMinhPhát #GiảiPhápđiềuhòatốiưu #BệnhViệnĐiềuHòa

btu là gì-0
btu là gì-0
btu là gì-1
btu là gì-1
btu là gì-2
btu là gì-2
btu là gì-3
btu là gì-3
btu là gì-4
btu là gì-4
btu là gì-5
btu là gì-5
btu là gì-6
btu là gì-6
btu là gì-7
btu là gì-7
btu là gì-8
btu là gì-8

Cảm ơn mọi người đã theo dõi chủ đề TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH BTU ĐIỀU HÒA NHƯ THỂ NÀO ??. Tất cả thông tin mà thuthuat.net cung cấp đều rất có ích. Đội ngũ của chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp được nhiều giá trị hơn nữa. Nếu còn gì thắc mắc hãy comment xuống phía dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn

Viết một bình luận