Telegram là gì? Telegram có an toàn không?

Telegram là gì? Telegram là của ai, nước nào. Telegram có an toàn không? Telegram có phải là lừa đảo? Câu trả lời ở đây!

Mục lục nội dung:

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin đám mây đa nền tảng, mọi tin nhắn và dữ liệu của bạn đều được lưu trữ trên đám mây của Telegram nên bạn có thể tiết kiệm bộ nhớ của thiết bị nếu sử dụng Telegram. Máy chủ của Telegram được phân tán ở khắp nơi trên thế giới nên tốc độ gửi, nhận và đồng bộ tin nhắn luôn luôn không có độ trễ.
Telegram là gì? Telegram có an toàn không?
Telegram ra mắt phiên bản đầu tiên dành cho iOS ngày 14/08/2013. Phiên bản alpha của Telegram cho Android chính thức được phát hành ngày 20/10/2013.
Telegram cũng thường được nhắc đến như là một ứng dụng nhắn tin bảo mật hàng đầu thế giới, không chịu sự quản lý của bất kỳ quốc gia nào.
Ngoài ra, bạn có thể gọi thoại, video, tham gia hội nhóm, theo dõi các channel yêu thích, lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video, tập tin lên tới 2GB/1 file.

Telegram là của ai, nước nào?

Telegram thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Pavel Durov. Pavel Durov vừa là người sáng lập, chủ sở hữu và đồng thời cũng là CEO của Telegram.
Telegram là gì? Telegram có an toàn không?
Pavel Durov sinh ra và lớn lên tại Nga. Năm 2014, ông đã phải rời Nga vì từ chối chuyển giao dữ liệu của Telegram cho chính quyền.
Hiện tại, Pavel Durov đang sống ở Dubai và có hai quốc tịch tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Pháp.
Qua thông tin này, chúng ta thấy được sự quan tâm của Telegram đối với quyền riêng tư tính bảo mật.

Chọn quyền riêng tư, Chọn Telegram

Nếu bạn quan tâm tới quyền riêng tư và bảo mật thì Telegram là một trong những lựa chọn tốt nhất, vì sao:
Telegram không chịu sự quản lý và chi phối bởi bất kỳ tổ chức, quốc gia nào.
Telegram không yêu cầu cũng như không thu thập các thông tin cá nhân của bạn.
Telegram không có quảng cáo.
Cài đặt tin nhắn bí mật, mã hóa và chỉ lưu trữ trên thiết bị, cả Telegram cũng không thể đọc được những tin nhắn này của bạn.
Có thể xóa tin nhắn ở cả 2 phía, lên lịch xóa tin nhắn tự động, hẹn giờ.

Telegram có an toàn không?

Telegram là gì? Telegram có an toàn không?
Hiện tại, chưa có báo cáo nào về việc Telegram bị hack hay bị rò rỉ dữ liệu. Cộng với các tính năng tập chung vào quyền riêng tư và bảo mật thì Telegram thuộc top đầu những ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới.

Lừa đảo qua Telegram?

Ở Việt Nam xuất hiện rất nhiều tin tức các nạn nhân bị lừa đảo qua Telegram, tuy nhiên những vụ này là do những kẻ xấu lợi dụng quy định về quyền riêng tư và bảo mật của Telegram để đi lừa người khác. Hoàn toàn không có việc ứng dụng Telegram hay Telegram lừa đảo. Việc này giống như con dao ở trong tay đầu bếp thì nó chỉ là dụng cụ làm bếp nhưng nếu nó ở trong tay của kẻ xấu thì nó có thể trở thành vũ khí giết người.
Những kẻ xấu thường lợi dụng những quyền sau để đi lừa đảo người khác:
Telegram không chịu sự quản lý của bất kỳ quốc gia nào. Nhà mạng không thể đọc tin nhắn của bạn.
Tin nhắn bình thường của Telegram được mã hóa đầu cuối, Telegram chỉ chia sẻ thông tin này nếu có lệnh của tòa án liên quan đến hoạt động khủng bố.
Nếu sử dụng tin nhắn bí mật thì cả Telegram cũng không thể đọc được tin nhắn. Telegram cũng không lưu trữ loại tin nhắn này trên máy chủ của mình. Nó được mã hóa và lưu trực tiếp trên thiết bị của người dùng.
Người gửi và nhận đều có thể xóa toàn bộ tin nhắn.
Có thể đổi tên người dùng Telegram dễ dàng, đổi bao nhiêu lần tùy thích.
Những kẻ xấu chỉ lợi dụng chính sách của Telegram về quyền riêng tư để lừa đảo người khác mà không sợ lộ thông tin, chứ không có chuyện Telegram có những công cụ hỗ trợ kẻ xấu đi lừa đảo.

Tags:

Mr. Thuat
Để lại bình luận

Leave a reply

DMCA.com Protection Status
© 2024 Thuthuat.net

Link truy cập nhanh

Thuthuat.net
Logo