Top 10 phần mềm không thể thiếu sau khi cài đặt Windows

Bạn vừa cài mới lại máy tính Windows? Bạn chưa nhớ ra những phần mềm quen thuộc của mình? Hãy để thuthuat.net gợi ý bạn những phần mềm cần thiết, không thể thiếu sau khi cài đặt mới Windows trong bài viết này.

Xem nhanh:

1

Trình Duyệt Web

Chrome

Trình duyệt web là phần mềm không thể thiếu để truy cập internet trên bất kỳ thiết bị nào. Mặc dù sau khi cài đặt Windows, chúng ta có sẵn trình duyệt Microsoft Edge. Tuy nhiên, nếu đây không phải trình duyệt web yêu thích của bạn thì phần mềm đầu tiên bạn nên cài đặt vào máy tính đó là trình duyệt web yêu thích của bạn. Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft EdgeCốc Cốc là những trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.

2

Phần Mềm Diệt Virus

Phần mềm diệt virus là một trong những phần mềm bạn nên cài đặt đầu tiên vào máy tính trước khi cài đặt những phần mềm khác. Một phần mềm diệt virus tốt không chỉ bảo vệ máy tính của bạn khỏi malware, ransomware và các mối đe dọa khác, mà còn giúp duy trì hiệu suất làm việc của hệ thống.

Mặc dù Windows đã tích hợp sẵn phần mềm diệt virus Windows Defender nhưng nếu bạn muốn được bảo vệ toàn diện hơn thì nên sử dụng một phần mềm diệt virus chuyên biệt. Và đặc biệt phần mềm diệt virus đó cần có thêm tính năng bảo vệ khi trực tuyến để giữ cho các toàn khoản trực tuyến của bạn an toàn hơn. Các lựa chọn phổ biến bao gồm Avast, KasperskyBitdefender, và tất nhiên là nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng phiên bản trả phí.

3

Unikey

Unikey

Unikey là một phần mềm không thể thiếu để gõ tiếng Việt đối với bất kỳ người Việt Nam nào. Unikey hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau như Telex, VNI và cung cấp khả năng tương thích cao với các phiên bản Windows khác nhau, từ Windows XP cho tới Windows 11 và những bản Windows mới hơn.

4

Phần Mềm Giải Nén

Hầu hết các tập tin mà bạn tải về từ internet đều được nén lại để giảm dung lượng và hợp nhất thành một file duy nhất. Vì vậy một phần mềm giải nén là cực kỳ cần thiết để giải nén những tập tin tải về này.

WinRAR7-Zip là những lựa chọn tốt nhất. 7-zip là phần mềm miễn phí, trong khi đó Winrar là phần mềm trả phí, nhưng có thời hạn dùng thử rất rất dài.

5

Phần Mềm Văn Phòng

Phần mềm văn phòng là những phần mềm hỗ trợ bạn làm việc và học tập trên máy tính. Những phần mềm văn phòng bao gồm:

+ Phần mềm đọc file PDF: Foxit Reader, Acrobat Reader

+ Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint và Outlook

Trong đó, Microsoft Office là phần mềm trả phí, những lựa chọn thay thế miễn phí cũng có rất nhiều như: LibreOffice hoặc Google Docs.

6

Phần Mềm Chat, Video Call

Telegram

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc liên lạc qua các ứng dụng chat và video call đã trở nên cực kỳ phổ biến. Mọi thứ đều miễn phí, đồng bộ mọi thiết bị, không giới hạn thời gian, không gian.

Zalo, Messenger, Telegram, iMessenger và Skype là những phần mềm chat và gọi video call phổ biến.

Zoom, Microsoft TeamsGoogle Meet là những phần mềm hàng đầu trong việc hỗ trợ họp trực tuyến và phỏng vấn từ xa.

7

Phần Mềm Nghe Nhạc, Xem Phim

Nếu bạn là người yêu thích nghe nhạc và xem phim thì không thể không cài đặt một phần mềm phục vụ nhu cầu này được. Mặc dù bạn có thể nghe nhạc và xem phim online nhưng lúc này cũng phải kết nối mạng cũng khá bất tiện. Hơn nữa bạn có thể tải phim và nhạc chất lượng cao từ những trang chia sẻ, không thể xem online được. Lúc này một phần mềm nghe nhạc, xem phim sẽ giúp bạn giải trí đã hơn.

Mặc dù Windows có tích hợp sẵn phần mềm nghe nhạc, xem video nhưng một số đuôi sẽ không thể đọc được. VLC Media Player là sự thay thế hoàn hảo. VLC hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh và video cùng rất nhiều tính năng hữu ích khác.

8

Phần Mềm Phục Vụ Công Việc

Nếu bạn chỉ làm những công việc văn phòng thì các phần mềm Office, trình duyệt web và phần mềm chat là đã đủ dùng. Vậy nên chúng tôi mới đặt ưu tiên của phần mềm phục vụ công việc ở vị trí cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, AutoCad hay Visual Studio thì phần mềm tiếp theo bạn cần cài đặt vào máy tính chính là những phần mềm này. Và hãy nhớ tải về những phần mềm này từ trang chủ chính thức hoặc những trang tải về uy tín để giữ cho máy tính của bạn luôn an toàn nhé.

Kết luận

Việc cài đặt những phần mềm cần thiết sau khi cài mới Windows là việc bắt buộc để đảm bảo rằng máy tính của bạn được tối ưu nhất cho cả công việc và giải trí. Tùy theo nhu cầu và công việc của mỗi người, mà những phần mềm cần thiết cài đặt vào Windows là khác nhau. Tuy nhiên, những phần mềm được chúng tôi gợi ý trong bài viết này là cơ bản và cần thiết cho hầu hết người dùng.

Tags:

Mr. Thuat
Để lại bình luận

Leave a reply

DMCA.com Protection Status
© 2024 Thuthuat.net

Link truy cập nhanh

Thuthuat.net
Logo